Công ty nợ thuế phải làm những thủ tục gì để được xuất hóa đơn?

Công ty nợ thuế phải làm những thủ tục gì để được xuất hóa đơn? Khi cơ quan Thuế thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng phải làm thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Câu hỏi:

Công ty chúng tôi gặp vấn đề về nợ thuế, cơ quan thuế đã thông báo hóa đơn công ty chúng tôi không còn giá trị sử dụng. Nay công ty chúng tôi hoàn thành dịch vụ có nhu cầu xuất hóa đơn cho bên khách hàng. Vậy công ty chúng tôi phải làm những thủ tục gì để được xuất hóa đơn?

Trả lời:

Doanh nghiệp của bạn do vấn đề nợ đọng về thuế đã lâu nên cơ quan thuế có biện pháp thông báo hóa đơn đã hết giá trị sử dụng

Trường hợp của bạn, ngày 22/04/2016 tổng cục thuế đã ban hành công văn số 1695/TCT-QLN trong đó hướng dẫn cụ thể như sau:

“Trường hợp đang áp dụng biện pháp cưỡng chế thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng, nếu người nộp thuế có văn bản đề nghị sử dụng từng hóa đơn lẻ cho từng lô hàng, hạng Mục công trình hoàn thành để có nguồn thanh toán tiền lương công nhân, thanh toán các Khoản chi phí đảm bảo sản xuất kinh doanh được liên tục thì Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện tiếp tục cho người nộp thuế sử dụng từng hóa đơn lẻ với Điều kiện người nộp thuế có văn bản cam kết thực hiện nộp ngay toàn bộ số thuế phát sinh trên hóa đơn lẻ được sử dụng và nộp một phần tiền thuế nợ ít nhất bằng 15% doanh thu trên hóa đơn được sử dụng.”

Do vậy, bạn làm thủ tục cam kết như theo hướng dẫn, lên cơ quan thuế mua hóa đơn lẻ để xuất cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of